Kinh nghiệm phượt Vũng Tàu chi tiết ai mê du lịch cũng cần biết

View : 711

Kinh nghiệm phượt Vũng Tàu chi tiết nhất cho những người đam mê du lịch tự túc đặc biệt những ai muốn được trải nghiệm cái nắng cái gió trên mỗi cung đường. Cùng sxmt.info tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây. 

1. Giới thiệu du lịch Vũng Tàu

Nếu nói tới những điểm du lịch biển gần Sài Gòn thì Vũng Tàu chính là một lựa chọn khó thể bỏ qua, bởi với những người bận rộn họ hoàn toàn có thể lựa chọn Phượt tới Vũng Tàu trong ngày một chuyến đi phượt nhanh gọn lẹ.

Vũng Tàu là một trong những điểm du lịch khá nổi tiếng và được yêu thích ở khu vực phía Nam. Cách trung tâm TP HCM khoảng 3h lái xe, sở hữu đường bờ biển 20km. Nơi đây không chỉ nổi tiếng với những danh lam, thắng cảnh tuyệt đẹp mà Vũng Tàu còn là mảnh đất rất giàu truyền thống văn hóa lịch sử. Cùng với con đường rộng rãi, thoáng mát, bãi biển xanh mát, và những ngọn núi to nhỏ xen kẽ nhau với những ngôi chùa thanh tịnh.

Kinh nghiệm Phượt Vũng Tàu
Kinh nghiệm Phượt Vũng Tàu

Thời điểm thích hợp để du lịch Vũng Tàu

Vũng Tàu nằm ở vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa và được chia thành hai mùa rõ rệt, mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 10 (gió mùa Tây Nam) còn mùa khô là từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau. Nền nhiệt nơi đây trung bình là 27°C, thấp nhất khoảng 24,8°C, tháng cao nhất khoảng 28,6°C.

Chính vì đặc điểm khí hậu này mà khách du lịch có thể lựa chọn tới Vũng Tàu vào bất kỳ thời điểm nào trong măn, nhưng trước khi đi tốt nhất nên theo dõi dự báo thời tiết để tránh thời điểm có mưa bão.

2. Kinh nghiệm Phượt Vũng Tàu chi tiết nhất

Nếu đã nói là đi Phượt thì thường các bạn sẽ nghĩ ngay tới việc di chuyển bằng xe máy đúng không tuy nhiên cũng có thể lựa chọn di chuyển bằng ô tô hoặc nhanh hơn thì bạn có thể đi bằng tàu cánh ngầm để đi từ HCM ra Vũng Tàu nhanh nhất.

Kinh nghiệm Phượt Vũng Tàu bằng xe máy

Vũng Tàu cách TPHCM khoảng 125km bởi vậy nếu lựa chọn di chuyển bằng xe máy từ Hồ Chí Minh thì bạn có thể lựa chọn hai cách đi cụ thể như sau :

Phượt từ HCM theo hướng qua phà Cát Lái

Từ Sài Gòn hãy di chuyển đến Cát Lái rồi qua phà, bên kia là Đồng Nai, nhớ lưu ý những bảng chỉ dẫn trên đường, nếu không hãy sử dụng google map hoặc là hỏi thăm những người dân địa phương. Nếu đi theo cùng đường này chỉ có 100km thôi.

Hướng Biên Hoà

Nếu đi xe máy thì ít ai chọn hướng Biên Hòa vì xa hơn mà nhiều xe cộ. Tuy nhiên mỗi cung đường sẽ đều có đặc điểm riêng. Vì đường này tuy có xa hơn nhưng lại nhiều xe cộ đi lịa, nếu có đi đêm cũng đỡ sợ hơn.

Cho dù là lựa chọn theo hình thức nào đi nữa thì trước khi lựa chọn đi Phượt điều bạn cần làm là kiểm tra phương tiện của mình, bão dưỡng kỹ lưỡng tránh những sự cố không mong muốn có thể xảy ra trên đường đi mà không có chỗ sửa.

Ngoài việc di chuyển bằng xe máy thì các bạn có thể lựa chọn đi chuyển bằng ô tô hoặc Tàu Cánh Ngầm cũng sẽ tới được Vũng Tàu một cách nhanh hơn.

Kinh nghiệm Phượt Vũng Tàu từ Đà Lạt 

Với những người ở Đà Lạt thì đôi khi cũng muốn đổi gió để từ núi xuống biển. Tuy nhiên cung đường này sẽ khá mệt vì không gần như từ Sài Gòn vào Vũng Tàu

Cung đường Đà Lạt – Phan Thiết – Vũng Tàu : Với cung đường này bạn sẽ ghé qua thành phố Phan Thiết, tiếp đó bạn di chuyển đến Vũng Tàu, quãng đường đi sẽ là 311km. Hãy chuẩn bị kỹ cho chuyến đi dài này.

Cung đường Đà Lạt – Đồng Nai – Vũng Tàu : Cung đường này là đi theo QL 20 và bạn sẽ phải đi xa hơn 10km. Nếu tới Bảo Lộc mà chạy xuống tý thì có đường DT 713 chạy theo đường này thì bạn đi gần hơn chỉ có 280km mà thôi.

Những lưu ý về văn hóa khi Phượt Vũng Tàu

Chú ý tuân thủ luật giao thông và giữ gìn vệ sinh công cộng chính là những điều cần phải ghi nhớ khi bạn có ý định du lịch tại nơi đây.

Xem thêm : Kinh nghiệm du lịch Nam Du – Hòn đảo Hoang Sơ vạn điều khám phá

3. Những địa điểm không thể bỏ qua ở Vũng Tàu

Hồ đá xanh Vũng Tàu: Địa điểm sống ảo cách trung tâm thành phố khoảng 20km thích hợp cho bạn trẻ Checkin