Kinh nghiệm Phượt Hòn Sơn – Hòn Ngọc quý của Kiên Giang

View : 509

Kinh nghiệm Phượt Hòn Sơn địa danh được ví như hòn ngọc quý của Kiên Giang. Thời điểm thích hợp nên đi, phương tiện di chuyển và địa điểm nên đến, món nên ăn… Cùng sxmt.info tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây. 

1. Giới thiệu du lịch Hòn Sơn

Hòn Sơn hay còn gọi là hòn Sơn Rái, thuộc tỉnh Kiên Giang. Đây là nơi có cảnh biển. núi cao và nhiều cung đường ven biển rất đẹp. Mỗi con đường ở đây đều có cây xanh phủ bóng mát, bờ cát trắng mịn chạy dài bao quanh những bãi biển hoang.

Vì chỉ cách tp.Rạch Giá khoảng 65km nên bạn có thể lựa chọn rất nhiều phương tiện; và có thể đến được đây bằng nhiều tuyến đường khác nhau.

Kinh nghiệm Phượt Hòn Sơn chi tiết nhất
Kinh nghiệm Phượt Hòn Sơn chi tiết nhất

2. Kinh nghiệm phượt Hòn Sơn chi tiết nhất

Cách duy nhất để đến được Hòn Sơn là đi tàu tuyến Rạch Giá – hòn Sơn. Ở đây có 2 loại là tàu cao tốc và tàu thường, tuy không cần đặt trước nhưng một số dịp cao điểm du lịch thì sẽ khó mua được vé tàu cao tốc hơn. Tài cao tốc thì chỉ mất khoảng 1h30p đi đường, còn tàu thường thì phải mất 3h30 mới đến nơi.

Nếu không mua được, thì việc đi bằng tàu thường cũng khá thú vị. Bạn có thể tự do đi lên cabin ngắm cảnh và đi lại thoải mái trên thuyền.

  • Địa chỉ mua vé: Cảng 2 bến Rạch Giá
  • Giá vé tàu thường: 90.000đ/người
  • Giá vé tàu cao tốc: 140.000đ/người
  • Phí gửi xe: 100.000đ/xe + 30.000đ phí chuyển xe lên xuống.

Để đến được Rạch Giá bạn có thể sử dụng rất nhiều phương tiện như:

Máy bay Sài Gòn – Rạch Giá: đây là phương tiện nhanh nhất mà cũng tốn kém nhất luôn; giá vé sẽ dao động khoảng 1tr400/ khứ hồi. Nếu bạn từ Hà Nội thì vẫn cần bay vào Sài Gòn vì chưa có tuyến nào đi thẳng tới Rạch Giá; chi phí tổng sẽ rơi vào khoảng 4 triệu/khứ hồi.

Xe khách Sài Gòn – Rạch Giá: Tổng thời gian di chuyển sẽ mất khaonrg 5 – 6 tiếng mới đến nơi. Vậy nên bạn cứ chọn hãng xe có giường nằm để đi cho khỏe nhé! Giá vé sẽ rơi khoảng 160 – 180k/người.

Phượt bằng xe máy: Chặng đường đi sẽ rơi khoảng 400km nên chỉ phù hợp với phượt thủ nào có tay lái cứng. Nếu xuất phát ở Sài Gòn, bạn chạy thẳng theo QL.1A: cầu Mỹ Thuận -> phà Vàm Cống -> Long Xuyên -> ngã ba Lộ Tẻ Rạch Giá -> tiếp tục đi theo biển chỉ dẫn.

Phương tiện Phượt trên đảo Hòn Sơn

Trên đảo có địa điểm cho thuê xe máy; có thể sẽ không ngon như con xe mà bạn thường đi nhưng đủ để bạn đi chơi cả ngày trên đảo một cách thoải mái. Nếu bạn ở lại đảo không lâu thì việc thuê xe máy sẽ tiết kiệm hơn rất nghiều.

  • Phí thuê xe máy: 200 – 250k/xe, đã bao gồm xăng xe.

Ngoài ra bạn có thể thuê xe bán tải tại Hòn Sơn; tuy nhiên với dòng xe này thì đi lại sẽ bị hạn chế hơn xe máy.

Xem thêm : Phượt Đồng Tháp – những kinh nghiệm du lịch không thể bỏ qua

3. Kinh nghiệm Phượt Hòn Sơn địa điểm nên tới

Thường thi sẽ mất khoảng 2 ngày mới đủ để cảm nhận vẻ đẹp của Hòn Sơn. Để không có thêm tiếc nuối khi trở về, bạn đừng quên dành thời gian leo núi và khám phá các bãi của đảo.

Mình thấy người dân ở đây chia sẻ, Bãi Bàng luôn là nơi thu hút khách du lịch nhiều nhất. Nơi này đẹp, có bờ biển mịn, những dặng dừa lát đá và làn nước trong xanh.

Bãi Bàng luôn là nơi thu hút khách du lịch nhiều nhất. Nơi này đẹp, có bờ biển mịn, những dặng dừa lát đá và làn nước trong xanh.

Ngoài ra bạn đừng quên những địa điểm khác như: đỉnh núi Ma Thiên Lãnh hùng vĩ, ở đây có sân Tiên với góc nhìn ra biển rộng.

Ngoài ra bạn đừng quên những địa điểm khác như: đỉnh núi Ma Thiên Lãnh hùng vĩ, ở đây có sân Tiên với góc nhìn ra biển rộng.

Cùng với đó là tham quan xóm làng chài ven biển; checkin với gềnh đá hoang sơ ( các bãi tắm nhỏ như Thiên Tuế, Đá Chài,.. ) và thăm các địa điểm văn hóa tâm linh nổi tiếng trên đảo ( đình Thần Lại Sơn, miếu Bà Cố Chủ, thánh thất Cao Đài, chùa Hải Sơn… )

người dân ở đây tuy ít nói nhưng nếu bắt chuyện với họ bạn sẽ có những cảm nhận hoàn toàn khác người dân ở đây tuy ít nói nhưng nếu bắt chuyện với họ bạn sẽ có những cảm nhận hoàn toàn khác

Mỗi sáng sớm, bạn có thể ra biển ngắm bình minh; cuối chiều có thể chọn một bãi đá nào đó để tận hưởng cảnh đẹp của hoàng hôn. Còn về đêm, Hòn Sơn không náo nhiệt như các vùng biển khác; bạn có thể xin mấy chú tàu cá cho đi câu mực đêm cùng.

Đây là hoạt động vui chơi khiến ai cũng đều thích thú, tuy nhiên nó lại chỉ phù hợp với ai có thể lực tốt, không say sóng. Khi có được ” chiến lợi phẩm ” bạn sẽ nướng và thưởng thức tại thuyền cùng ngư dân luôn.

Trên đây là những thông tin chi tiết về kinh nghiệm Phượt Hòn Sơn. Chúc bạn sẽ luôn có một chuyến đi vui vẻ nhất.