Du lịch Quảng Ninh mùa đông – mùa nào đẹp nhất

View : 657

Bạn đang có ý định du lịch Quảng Ninh mùa đông, có lẽ đây là mùa đẹp nhất dành cho các cặp đôi. Để có những trải nghiệm thú vị, hãy cùng sxmt.info tổng hợp những kinh nghiệm du lịch mùa đông ở Quảng Ninh.

Du lịch Quảng Ninh mùa đông tháng mấy đẹp nhất

Du lịch Quảng Ninh mùa đông có gì?

Quảng Ninh nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa có một mùa hạ nóng ẩm, mưa nhiều, và một mùa đông lạnh, ít mưa. Đây cũng là nơi có diện tích lớn nhiều địa hình khác nhau, nên khí hậu cũng có phần khác nhau rõ rệt.

Điển hình như đầu Móng Cái – nơi có bãi biển Trà Cổ nổi tiếng nhiệt độ trung bình năm là 22 độ C, nơi đây mưa rất nhiều nên lượng mưa trung bình năm tới 2.751 mm.

Sang đến vùng vịnh đảo lại có lượng mưa thấp hơn, chỉ từ 1.700 đến 1.800 mm/ năm, nhưng nổi tiếng về sương mù, đặc biệt trong mùa đông.

Theo như kinh nghiệm du lịch Quảng Ninh, bạn có thể đến vào mùa hè từ tháng 4 đến tháng 9. Lúc này nơi đây sẽ có thời tiết mát mẻ, khô ráo phù hợp để bạn nghỉ dưỡng tại bãi biển và thích hợp cho cả những chuyến phiêu lưu khám phá vùng núi hùng vĩ của Quảng Ninh.

Nhưng hiện nay có không ít các bạn trẻ lại lựa chon du lịch Quảng Ninh mùa đông bởi lúc này, bạn sẽ được ngắm nhìn cảnh vịnh Hạ Long đẹp nên thơ, sâu lắng, cùng vẻ đẹp lãng mạn, khác hẳn những ngày hè nắng tỏa ở rất nhiều địa điểm check-in “hot” khác nơi thành phố biển.

Khi đến du lịch Quảng Ninh mùa đông, bạn sẽ cảm nhận được tiết trời se lạnh. Thêm vào đó, độ ẩm thấp làm cho Quảng Ninh vào mùa đông chìm trong lớp sương mờ ảo, vẽ nên khung cảnh vô cùng lãng mạn, trở thành điểm đến thích hợp cho những cặp đôi mê xe dịch.

Mùa đông Quảng Ninh kéo dài từ khoảng tháng 11 đến tháng 3 năm sau, nhưng các tháng 12 và tháng 1 thời tiết sẽ lạnh hơn. Thời điểm đẹp nhất để đến các địa điểm du lịch Quảng Ninh là các tháng 11, tháng 2 và tháng 3 vì lúc này tiết trời vẫn còn ấm, thuận lợi cho du khách tham gia nhiều hoạt động tham quan, trải nghiệm.

Du lịch Quảng Ninh mùa đông chuẩn bị những gì?

Khi đi du lịch mùa đông thì nhất định bạn cần mang theo Áo choàng, áo khoác, quần áo mỏng dài tay. Để giữ ấm cho cơ thể tránh tình trạng bị cảm lạnh. Ngoài ra cũng mang theo bịt tai để tránh gió, bảo vệ tai khỏi bị lạnh.
Khăn choàng cổ tránh bị lạnh cũng nên có, bởi thời tiết mùa đông gió khá to. Chuẩn bị thêm các loại thuốc cơ bản như thuốc hạ sốt, ho, thuốc cảm cúm, khẩu trang luôn phải có nhất là đang trong mùa dịch như hiện nay.