Bật mí thông tin chơi tiến lên Miền Bắc luôn thắng từ cao thủ

View : 371

Tiền lên miền Bắc là một trò chơi hay và hấp dẫn người chơi tại các cổng game online nhất hiện nay. Vậy cách chơi tiến lên Miền Bắc như thế nào? Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài phân tích và chía sẻ sau đây của chúng tôi nhé!

Tìm hiểu đôi nét về trò chơi tiến lên miền Bắc

“Tiến Lên Miền Bắc” là một trò chơi bài dân gian của Việt Nam. Nó rất phổ biến và thường được chơi trongcác dịp lê tết. Trò chơi này sử dụng bộ bài tây 52 quân để chơi và các quy tắc chơi đơn giản, giúp người chơi cảm thấy vui vẻ và gắn kết trong quá trìnhc hơi.

Mục tiêu của trò chơi là đánh bại các đối thủ bằng cách đánh xổ sốu các lá bài của mình trước khi hết bài. Các lá bài được sắp xếp theo thứ tự từ A đến K với màu chấm (clubs), rô (diamonds), bích (spades) và cơ (hearts).

Người chơi sẽ xếp lá bài của mình lên bàn và đánh lá bài có giá trị cao nhất trên bàn. Nếu một người chơi không có lá bài nào phù hợp để đánh, họ sẽ bỏ lượt. Theo các chuyên gia cổng game jbo cổng game, người chơi hết các lá bài trên tay đầu tiên sẽ là người chiến thắng.

Hướng dẫn cách chơi tiến lên miền Bắc

Hướng dẫn cách chơi tiến lên miền Bắc

Trong mỗi một ván bài tiến lên sẽ có từ 2 – 4 người. Game này cũng sử dụng bộ bài Tây 52 lá. Nếu bàn chơi đủ 4 người thì mỗi người sẽ được chia 13 lá bài và giá trị các lá bài sẽ được quy định như sau:

  • Trong cách chơi tiến lên miền Bắc thì lá bài nhỏ nhất là 3 và cao nhất là 2. Các quân bài còn lại sẽ có giá trị giảm dần như sau: A (xì) > K (già) > Q (đầm) > J (bồi) > 10 > 9 > 8 > 7 > 6 > 5 > 4.
  • Bộ bài tiến lên Miền Bắc sẽ xét đến chất bài và giá trị của các chất bài như sau: Cơ ♥ > Rô ♦ > Chuồn ♣ (Tép) > Bích ♠. Thông thường khi các quân bài có cùng giá trị thì chúng ta sẽ thực hiện xét đến chất bài.

Trong một ván bài lượt chơi sẽ được tính theo chiều ngược kim đồng hồ. Ván chơi đầu tiên người chơi sở hữu lá bài 3 bích sẽ được đánh trước. Lượt chơi tiếp theo thì người về nhất mới là người được đánh lá bài đầu tiên. Khi chơi bài tiến lên ván bài sẽ kết thúc khi chỉ còn 1 người chơi cầm lá bài trên tay. Những người chơi còn lại đều đánh hết bài. Như vậy cách chơi tiến lên miền Bắc tương đối đơn giản và dễ thực hiện. Bên cạnh việc tham gia chơi trò chơi thì bạn có thể tham khảo thêm xem dự đoán bóng đá để tiến hành dự đoán tìm kiếm các phần thưởng hấp dẫn tại jbo cổng game nhé!

Các thủ thuật chơi hiệu quả

Liếc bài

Rất nhiều cao thủ đã áp dụng thủ thuật liếc bài và đem lại thành không khi chơi tiến lên miền bắc. Tuy nhiên nó sẽ chỉ áp dụng phù hợp với cách chơi tiến lên truyền thống. Liếc bài được hiểu là việc người chơi tận dụng lúc phương lơ đãng nhìn trộm xem họ đang sở hữu những lá bài nào. Sau đó ghi nhớ lại và lựa chọn cách chơi phù hợp nhất.

Đừng nên ngồi chơi quá lâu

Ngồi quá lâu khi chơi bài tiến lên cũng sẽ khiến tâm lý của bạn bị ảnh hưởng. Và kết quả là không chọn được cách chơi hiệu quả sẽ ảnh hưởng rất lớn đến vốn đầu tư của bạn. Tốt nhất là sau 1h ngồi chơi liên tiếp bạn nên nghỉ chơi thời gian để mắt được thu giãn. Trong quãng thời gian đó hãy tìm cách để đầu óc được nghỉ ngơi và giải tỏa những căng thẳng mệt mỏi.

Xem thêm: Bài tiến lên đếm lá luật chơi như thế nào?

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu cách chơi tiến lên miền Bắc. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

"Tin tức tổng hợp nhiều lĩnh vực, cập nhật mới và nhanh nhất có tính chất tham khảo cho mọi người."